Ceramide là gì mà lợi hại thế? Cùng Curél hiểu về Ceramide từ A - Z

Nếu bạn cảm thấy làn da mình đang cực kỳ khô ráp, trở nên nhạy cảm, thậm chí dẫn đến đổ dầu, thì có lẽ da bạn đang thiếu hụt một thành phần quan trọng chính là Ceramide. Thế nhưng, vẫn nhiều nàng còn lăn tăn về tầm quan trọng của Ceramide đối với làn da. Vậy thì cùng Curél tìm hiểu vai trò và “sức mạnh tiềm tàng" của Ceramide trong công cuộc chăm da nhé!

 

Ceramide là gì?

Ceramide là một loại axit béo được gọi là lipid. Thành phần này thường được tìm thấy tự nhiên trong các tế bào da và là 1 trong 3 loại lipid tham gia cấu tạo lớp màng trên bề mặt da. Ceramide chiếm 40-50% lipid ở lớp ngoài cùng của da – còn gọi là lớp sừng (Số % còn lại là cholesterol và các acid béo tự do).

 

Tưởng tượng Ceramide là “người dẫn đường” chất truyền tín hiệu tế bào, Ceramide phải đảm bảo khả năng hoạt động của hàng rào bảo vệ da (lớp màng Hydrolipid) diễn ra suôn sẻ và duy trì độ ẩm cần thiết của da.

Hình 1: Cấu tạo của ceramide

Nguyên nhân da bị “thiếu hụt" Ceramide?

Cũng giống như Collagen, Ceramide vẫn luôn có sẵn trong da của chúng ta. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ tuổi tác và tác động môi trường, thành phần này sẽ mất đi dần. Ngoài ra, còn do bạn dùng các chất tẩy rửa mạnh hoặc chế độ ăn thiếu các axít béo thiết yếu.

 Hình 2 : Nguyên nhân da thiếu hụt ceramide

 

Vai trò của Ceramide trong chăm sóc da

Các nghiên cứu của CURÉL cho thấy rằng Ceramide là một thành phần thiết yếu cho làn da nhạy cảm giúp làm tăng chức năng hàng rào bảo vệ da tự nhiên khỏi các tác nhân gây dị ứng bên ngoài. Với khả năng thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục những thương tổn da đồng thời ngăn ngừa các bệnh về da, Ceramide được mệnh danh là “thần dược" trong làng skincare đa công dụng như: 

  • Dưỡng ẩm cho làn da căng mướt, mịn màng
  • Chống lão hoá, nuôi dưỡng làn da trẻ đẹp 
  • Thu nhỏ lỗ chân lông

Hiểu được tầm quan trọng của Ceramide đối với làn da. CURÉL đã thúc đẩy phát triển công nghệ Ceramide Care độc quyền, đem lại giải pháp hiệu quả cho công cuộc chăm da nhạy cảm. Hơn gần 30 năm nghiên cứu da liễu về Ceramide với công nghệ tiên tiến từ Kao Nhật Bản, Curél tự hào là nhãn hàng dẫn đầu về công nghệ Ceramide giúp nâng niu làn da nhạy cảm. 

Hình 3 : Vai trò của Ceramide trong chăm sóc da