Dấu hiệu nhận biết da dầu nhạy cảm và cách khắc phục

Vốn đã nhạy cảm, nay còn thiên hướng có dầu nhờn. Da nhạy cảm thiên dầu được xếp hạng là loại da khó chăm sóc nhất. Nhưng không có gì là không thể, cùng Curél tìm hiểu các vấn đề mà da nhạy cảm thiên dầu gặp phải và cách dưỡng làn da khó chiều này.

Vấn đề da nhạy cảm thiên dầu hay gặp phải

Da dầu nhạy cảm là một trong những loại da khá phổ biến của người Việt Nam, Các bạn sở hữu làn da nhạy cảm thiên dầu phải thường xuyên đối mặt với các vấn đề:

  • Tiết nhiều dầu (nhất là vùng chữ T – trán, mũi, cằm)
  • Da mỏng, có thể nổi mao mạch
  • Dễ bị mụn trứng cá hơn các loại da khác do lượng bã nhờn và dầu bị tiết ra quá nhiều
  • Dễ kích ứng khi sử dụng mỹ phẩm, khói bụi ô nhiễm, thậm chí là thay đổi thời tiết.
  • Dễ mẩn đỏ

Hình 1: Các dấu hiệu của nhạy cảm thiên dầu

Loại da này có cơ địa da yếu, rất dễ bị kích ứng với mọi thứ xung quanh, vì thế khi chăm da nhạy cảm thiên dầu bạn cần lưu ý chọn mỹ phẩm có bảng thành phần sạch sẽ, tránh hầu hết các chất gây kích ứng như cồn, paraben, thậm chí còn chứa thêm nhiều chất giúp phục hồi và làm dịu da. Sản phẩm trị liệu luôn phải có hoạt chất dưỡng ẩm để làn da luôn khoẻ mạnh từ bên trong.

Giải pháp chăm da dầu nhạy cảm toàn diện Sebum Care

Mọi rắc rối về làn da dầu nhạy cảm phiền toái này sẽ được “ra tay" giải quyết gọn ghẽ với trọn bộ Sebum Trouble Care từ nhà Curél với 3 sản phẩm Sữa Rửa Mặt Dạng Bọt, Lotion Dưỡng Da, Gel Dưỡng Da được thiết kế dành riêng cho làn da dầu nhờn và dễ bít tắc, giúp kiểm soát hiệu quả bã nhờn dư thừa và ngăn ngừa hình thành mụn, đồng thời bổ sung Ceramide nhằm cải thiện độ ẩm và hàng rào bảo vệ da, góp phần tránh khỏi các tác nhân dị ứng bên ngoài.

Kiểm soát dầu, ngăn ngừa mụn

Với công nghệ Zero - in Sebum Control độc quyền được lấy cảm hứng từ khả năng tự nhiên của Sữa Ong chúa Royal Jelly (Axit 10- Hydroxydecanoic) giúp hạn chế tiết bã nhờn dư thừa, giúp Curél ghi điểm cho dòng sản phẩm chăm sóc Da dầu.

Tăng khả năng phục hồi da

Để da nhạy cảm thiên dầu khoẻ mạnh từ bên trong, Curél kết hợp thành phần Ceramide chức năng lấp đầy các khoảng trống giữa các tế bào da để ngăn ngừa mất độ ẩm và tăng cường hàng rào bảo vệ da khỏi những tác nhân gây dị ứng bên ngoài. 

Cân bằng độ pH cho da

Công thức dịu nhẹ cân bằng độ pH của da đến mức lý tưởng:

  • Đã kiểm nghiệm không gây dị ứng
  • Không mùi
  • Không màu
  • pH tương đồng da nhất
  • Không gây mụn trứng cá (không làm tắc nghẽn lỗ chân lông)

Các nàng da dầu nhạy cảm yên tâm, chỉ cần mọi vấn đề về da nhạy cảm nói chung và nói riêng, Curél đều có giải pháp.